Hiện nay, thay vì mua nhà mặt đất, khách hàng thường chọn mua căn hộ chung cư bởi sự tiện ích cũng như an toàn. Lúc này, yếu tố phong thủy rất được xem trọng để có thể lựa chọn được một căn hộ ưng ý và mang lại may mắn.

Vậy phong thủy cho căn hộ chung cư là như thế nào? Cùng [brand] tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về phong thủy cho căn hộ chung cư – Một số yếu tố về hướng, toạ vị căn hộ

Yếu tố phong thủy vẫn tuân theo những nguyên tắc cơ bản của nhà mặt đất nhưng vẫn có sự khác biệt cần linh hoạt điều chỉnh khi lựa chọn căn hộ chung cư.

Phong thủy cho căn hộ chung cư được hiểu là sự lựa chọn những vị trí thuận lợi về mặt hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng cách nhất định với đường giao thông để tránh ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi, những xung sát ảnh hưởng đến không gian căn hộ…

luong-khi-luu-trong-can-ho-chung-cu
Căn hộ có hướng tốt sẽ làm cho không gian thoái mái, dễ chịu cho gia đình gia chủ

Đồng thời, tương tự nhà mặt đất, căn hộ chung cư cũng cần có khoảng Minh Đường rộng rãi, khoáng đạt. Thật tuyệt vời nếu như khoảng Minh Đường là một công viên, cây xanh hoặc hồ nước. Những vị trí này phù hợp để làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho gia chủ.

Về hướng của căn hộ chung cư, gia chủ nên chọn những hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư. Chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận hướng nam sẽ đón được gió mát và nguồn ánh sáng ổn định.

Thêm đó, một căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ của các phòng quay mặt về hướng tốt, chúng không nên nhìn vào những cửa sổ căn hộ khác mà nên được nhìn ra cảnh quan bên ngoài, nhất là phù hợp với gia chủ.

Một chung cư có phong thủy tốt cũng nên có khoảng cách hài hòa giữa các khối nhà, cần tránh những chung cư quá gần nhau.

Yếu tố về diện tích, không gian

Đối với căn hộ chung cư, diện tích căn hộ thường không rộng rãi để thiết kế nhiều phòng như nhà mặt đất. Bởi vậy, gia chủ cần tận dụng tối đa không gian và thiết kế các phòng sao cho hợp lý nhất. Các gian phòng không nên ngăn chia quá nhiều để tránh gây ngột ngạt. Cũng chính sự bày bố hợp lý này sẽ tạo nên trường khí của căn hộ.

Chính các không gian chung được thiết kế đa năng sẽ quyết định trường khí toàn căn hộ. Thứ tự ưu tiên để bài trí căn hộ, bắt đầu là cửa chính, bếp rồi đến chỗ ngủ và làm việc của gia chủ. Đối với chỗ ngủ và nơi làm việc, gia chủ nên đặt ở vị trí quay về các hướng tốt để đón dương quang và gió lành.

Mặt khác, việc lựa chọn căn hộ cũng nên tránh những mặt hạn chế, cụ thể:

+ Trực xung cầu thang, hành lang: gió thường lùa mạnh vào căn hộ khi vị trí của cửa chính căn hộ chung cư nằm cuối hành lang hoặc ngay cầu thang. Cách giải quyết lúc này là nên bố trí bình phong bên trong để ngăn gió lùa, giảm trực xung.

+ Trực xung do đường bên ngoài, khi căn hộ thuộc tầng thấp của chung cư và gần kề với đường giao thông sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, khói bụi…

+ Trực xung đối môn, cửa chính của căn hộ chung cư không nên trực diện với một cửa chính của căn hộ khác, để tránh nhà này bước ra đụng nhà kia.

Tóm lại, khi chọn mua căn hộ chung cư, các yếu tố gia chủ cần quan tâm là sự tiện lợi, thông thoáng, tầm nhìn, vị trí… Sau đó, tùy theo nhân khẩu mỗi gia đình, sẽ sắp xếp các phòng ốc hợp lý, phù hợp với đặc tính cũng như mệnh trạch của từng thành viên trong gia đình.

Trả lời